Ngắm ngôi chùa có view biển siêu đẹp trong chuyến du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc với địa điểm du lịch tâm linh khá thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Tọa lạc tại một vị trí vô cùng đẹp, theo phong thủy là lưng tại núi mặt hướng ra biển, Chùa Hộ Quốc có tầm view hướng ta biển được khánh thành năm 2012 và là một trong những ngôi chùa có quy mô lớn nhất của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đây là ngôi chùa duy nhất trong hệ thống Thiền viện Trúc lâm có kiến trúc hơi khác biệt so với những ngôi chùa còn lại.

Được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Lý Trần với các công trình như: ngôi Đại hùng bảo điện, nhà Tổ, tháp chuông và tháp trống.

Mới bạn xem thêm chi tiết tour phú quốc giá sốc: tour du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm

Khi đến du lịch Phú Quốc với điểm tâm linh là Chùa Hộ Quốc, muốn bước vào chùa bạn phải bước qua cổng tam quan gồm có 3 cửa. Cửa chính tên gọi Cửa Địa Giác, cửa phụ bên trái bên trong nhìn ra là Cửa Bắt Nhị, còn cửa bên phải là Cửa Giải Thoát. Qua của tam quan bước bào bạn sẽ thấy một cái sân rộng để bước tới chính điện qua 70 bậc thang sinh – lão – bệnh – tử. Nhìn sang hai lên sân là 2 cái tháp, một tháp bên trái nhìn từ ngoài vào chứa một chiếc trống rất to và tháp bên phải chứa một cái chuông đồng to không kém tạo không khí trang nghiêm, trầm lặng và thanh tịnh cho ngôi chùa.

Chùa Hộ Quốc tuy nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng lại có đôi chút khác biệt về kiến trúc bởi việc xây dựng hoàn toàn các cột bằng cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ.

Khung cảnh tuyệt đẹp của chùa Hộ Quốc

Để đến với Chùa Hộ Quốc trong chuyến hành trình du lịch Phú Quốc bạn chỉ cần đi theo hướng về phía nhà tù Phú QUốc nằm cách Bãi Sao chỉ khoảng 1km rồi rẽ trái tại một lối rẽ nhỏ. Nếu khó khăn quá bạn có thể chú ý bên đường sẽ có biển chỉ dẫn.

Có thể bạn quan tâm: tour du lich phu quoc gia re 3 ngay 2 dem

Còn chần chờ gì nữa mà không liệt ngay Chùa Hộ Quốc vào những địa điểm mà bạn sẽ đến khi du lịch Phú Quốc. Tôi tin chắc rằng với khung cảnh thanh tịnh và cảnh đẹp mê hồn nơi đây sẽ giúp bạn có những phút giây thư giãn cực thú vị, những phút trải lòng để quên đi những bận mải ngoài cuộc sống, xóa tan mọi nối ưu tư.

Chúc bạn có một chuyến hành trình đầy thú vị!

Công Ty Du Lịch TN Tourist
Chi nhánh 1: 24 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh 2: 42/53A Hồ Đắc Di, P. Tây Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM
Tel: (08) 38105138
Hotline: 0908 399 945
Email: info@tntourist.vn
Web: https://tntourist.vn/